Làm sao để đưa file bị open with về định dạng ban đầu một cách đơn giản?

0
146

Thành tựu của khoa học công nghệ đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong làm việc và hoạt động quản lý khác. Dẫu vậy, rất nhiều trường hợp xảy ra lỗi định dạng, lỗi virus hay các lỗi khác khiến công việc bị đình trệ. Điều này đòi hỏi người dùng phải có kiến thức, kỹ năng nhất định để xử lý nhanh gọn các lỗi này. Làm sao để đưa file bị Open with về định dạng ban đầu một cách đơn giản nhất? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm câu trả lời.

Làm sao để đưa file bị open with về định dạng ban đầu một cách đơn giản?

Nguyên nhân gây nên tình trạng file bị Open with

Nhằm giúp chúng ta thao tác nhanh hơn khi mở các tập tin đã được mở trước đó, sau khi chúng ta mở file trên hệ điều hành Windows bằng bất kỳ một phần mềm tương thích nào, công cụ đó sẽ được thêm vào danh sách Open with. Theo thời gian, danh sách Open with này sẽ đầy lên, nên khi bạn tiếp tục mở tập tin sẽ gặp một số lỗi nhất định. Một nguyên nhân khác là bởi lỗi người dùng sử dụng Open with không đúng cách, việc này dẫn đến file cùng định dạng khác sẽ tự động mở với chương trình mà người dùng đã lựa chọn trong tương lai có nghĩa là file bạn muốn mở sau khi truy cập vào sẽ mở bằng một định dạng khác mà bạn không mong muốn.

Phải làm sao để đưa file bị open with về định dạng ban đầu một cách đơn giản?

Làm sao để đưa file bị open with về định dạng ban đầu một cách đơn giản?

Với lỗi file bị Open with về định dạng ban đầu, bạn cần tìm hiểu xem file của mình đang được cài đặt chế độ mở nào, sau đó lựa chọn một trong các cách dưới đây để đưa file về định dạng ban đầu một cách đơn giản, thuận tiện hơn trong quá trình truy cập file. 

Cách 1: Sửa lỗi Open With xảy ra trong trường hợp người dùng thao tác với file Shortcut trên màn hình

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ Windows + R -> xuất hiện cửa sổ Run

Bước 2: Trong cửa sổ Run, nhập Regedit – >  nhấn Enter hoặc chọn Ok để tiến hành chạy chương trình

Bước 3: Tiếp theo, người dùng truy cập vào thẻ  HKEY_CURRENT_USER -> chọn Software

Bước 4: Tại mục Software -> chọn mục Microsoft. Truy cập lần lượt vào Windows -> Currentversion -> Explorer -> FileExts

Bước 5: Tại mục FileExts, người dùng truy cập vào mục .lnk, sau đó thao tác theo hướng dẫn sau:

+ Tại mục OpenWithList  Xóa hết các mục chỉ để lại mục  – (Default) REG_SZ (value not set)

 + Tại mục UserChoice  Xóa thư mục UserChoice

+ Tại mục OpenWithProgids  Xóa hết các mục chỉ để lại mục : (Default) REG_SZ (value not set)  và lnkfile REG_NONE (zero-length binary value)

Cuối cùng, nhấn Ok hoặc Enter là đã loại bỏ được lỗi file Open with và đưa file về định dạng ban đầu rồi.

Cách 2: Sửa lỗi file bị Open with bằng thiết lập Choose default program.

Cách này được tiến hành một cách đơn giản, bạn có thể tiến hành trực tiếp trên file nhanh chóng. 

Bước 1: Chọn file cần thay đổi -> nhấn chuột phải, sau đó chọn Open with -> Choose default program… để đặt mặc định mở file bằng ứng dụng mà bạn mong muốn.

Bước 2: Bạn chọn một ứng dụng mặc định để mở file (word, PDF, Opera,…)

Bước 3: Tiếp theo, đánh dấu tích vào mục Always use this selected program to open this kind of file (luôn sử dụng chương trình này để mở loại file này). Cuối cùng, nhấn phím Enter hoặc chọn OK để lưu lại mọi thay đổi. Như vậy là bạn đã cài đặt xong mặc định mở file bằng ứng dụng đã lựa chọn trong tương lai.

Cách 3: Khắc phục lỗi Open With tự động với FixOpenwithError

Để thực hiện được cách này, đầu tiên bạn cần phải cài đặt FixOpenwithError cho laptop của mình. Sau đó, khởi động nó và tiếp tục khắc phục lỗi tự động bằng chính ứng dụng này.

Bước 1: Giải nén tệp tin vừa tải xuống -> nhận được tệp FixOpenwithError.inf -> Chọn tệp FixOpenwithError.inf, click chuột phải -> chọn Install để cài đặt

Bước 2: Sau khi ứng dụng được cài đặt xong, truy cập vào ứng dụng và tiến hành sửa lỗi, đưa file bị open with về định dạng ban đầu một cách tự động.

Với cách này, bạn không mất quá nhiều thời gian, và có thể ứng dụng lại nhiều lần chỉ với một lần cài đặt. Bên cạnh đó, file ứng dụng FixOpenwithError được bảo mật tốt và không chứa virus nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để đưa file bị open with về định dạng ban đầu một cách đơn giản. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công các cách được giới thiệu trong bài viết này và tiếp tục công việc của mình một cách thuận lợi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here