Bạn có biết chức năng của master password là gì không ?

0
65

Với thực trạng hiện nay, các tội phạm về công nghệ cao ngày càng nhiều. Vì thế mọi người thường lựa chọn sử dụng master password để bảo vệ cho những dữ liệu cá nhân của mình. Tuy nhiên chức năng của master password là gì thì hẳn nhiều người còn chưa biết rõ. Và cách sử dụng nó ra làm sao thì chắc chắn các bạn đang mơ hồ. Vì thế ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến loại mật khẩu master password này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho mọi người làm công tác bảo mật tốt hơn. Những thông tin sau đây hết sức quan trọng và cực kỳ hữu ích. Bạn nên bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm về nó nhé.

Khái niệm về master password

Để hiểu hơn về chức năng của master password thì chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi master password là gì ? Master password nó là mật khẩu chủ, mật khẩu chính. Đây là một ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin cho email hoặc ở trên các trình duyệt tìm kiếm như chrome, firefox,… Và master password sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều chuẩn giao thức và sẽ tương thích với rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Khi bạn sử dụng ứng dụng này thì bạn sẽ tăng khả năng về bảo mật các thông tin dữ liệu của bản thân mình.

chức năng của master password là gì?

Tìm hiểu về chức năng của master password là gì?

Như chúng ta đã biết về khái niệm của master password. Dựa vào khái niệm thì câu hỏi chức năng của master password là gì cũng đã có thể trả lời được một phần nào rồi.

Chức năng

Chức năng chính của nó sẽ là bảo mật thông tin, dữ liệu của người dùng. Nó sẽ bảo vệ thư tín an toàn cho người gửi và người nhận. Với mật khẩu chính bạn bảo vệ được những thông tin đăng nhập đã được lưu sẵn trên máy. Ngăn chặn việc đăng nhập từ người khác nhất là những trường hợp dùng chung một máy tính. Khi đó bạn sẽ an toàn hơn khi sử dụng tiện ích lưu mật khẩu sẵn tránh không bị người khác đăng nhập vào.

Cách thức hoạt động

Thông thường khi bạn sử dụng một trình duyệt để đăng nhập vào tài khoản trên internet. Bạn thường lưu lại mật khẩu đã đăng nhập để tiện cho lần đăng nhập sau. Tuy nhiên điều này sẽ xảy ra khá nhiều rủi ro, giúp cho người khác có cơ hội có thể sử dụng máy tính đó và ăn cắp những dữ liệu thông tin của bạn. Vì thế chúng ta cần phải sử dụng một loại mật khẩu chung cho tất cả các mật khẩu đó. Với tính năng này thì người dùng phải điền được mật khẩu chính trước sau đó mới đăng nhập vào mật khẩu đã lưu. Khi bạn cài đặt master password thì người dùng phải nhập mật khẩu này trước mới được quyền truy cập các thông tin đăng nhập đã được lưu. Điều này cũng có thể xem là một phương pháp an toàn. Bởi vì khi họ điền sai mật khẩu thì sẽ không hiện thông tin đăng nhập đã lưu trước đó.

chức năng của master password là gì?

Các bước để cài đặt master password một cách dễ dàng nhất

Chúng ta đã biết về chức năng, khái niệm và cách thức hoạt động của master password rồi. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách cài đặt mật khẩu này như thế nào để mọi người thuận tiện hơn trong việc bảo mật. Để cài đặt master password thì bạn hãy làm theo các bước như sau :

Bước đầu tiên, bạn hãy vào trình duyệt chrome (hoặc firefox) sau đó bấm vào dấu 3 chấm thẳng đứng ở góc bên phải màn hình. Và hãy chọn vào mục options tiếp tục chọn vào thẻ security. Khi giao diện mới mở ra thì bạn hãy tích chọn vào ô use a master password. Khi đó hộp thoại change master password sẽ được hiện ra để bạn thay đổi mật khẩu. Bước tiếp theo là bạn hãy gõ mật khẩu chính vào. Mật khẩu đảm bảo an toàn khi có một chữ viết hoa, một vài chữ số và các ký tự đặc biệt. Gõ nhập lại mật khẩu lần 2 để xác nhận mật khẩu bạn muốn. Cuối cùng bấm vào ok để lưu những thứ vừa thay đổi. Và nhấn tiếp vào ok để thoát ra khỏi trình duyệt. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem mình đã cài đặt được master password hay chưa bằng cách tắt máy, khởi động lại và vào các trình duyệt tiến hành đăng nhập vào các tài khoản như gmail, facebook.

Cuối cùng, các bạn cũng đã biết rõ về chức năng của master password là gì qua bài viết này rồi. Bài viết cũng đã chỉ ra cho bạn các thao tác để có thể cài đặt mật khẩu chính ở trên các trình duyệt. Với những bước khá đơn giản sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc bảo mật thông tin đăng nhập. Và đây có thể xem là một phương pháp bảo mật an toàn nhất. Đặc biệt là với tình trạng hiện này thì việc ăn cắp dữ liệu ngày càng tinh vi. Vì thế mọi người nên đặc biệt cẩn thận với những điều  này, và hãy sử dụng những chìa khóa bảo mật để bảo vệ dữ liệu của bản thân. Hi vọng mọi người có thể hiểu hơn về master password qua bài viết này. Hãy để lại comment khi đọc xong những thông tin trên nhé các bạn.

Xem thêm:  Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong word đơn giản nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here