Cách hack nick facebook của người khác trên điện thoại – phòng tránh việc bị hack nick facebook

0
124

Facebook ngày càng phát triển ở Việt Nam với số lượng tài khoản lên đến con số 69 triệu. Hầu hết người dùng sử dụng facebook với mục đích để liên lạc, giải trí và cả làm việc. Tuy nhiên, cũng như những lỗ hổng của an ninh mạng và các trang mạng xã hội khác,  facebook ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Một trong số đó là việc tài khoản của bạn bị hack, các thông tin cá nhân bị sử dụng trái phép, thậm chí còn sử dụng tài khoản của bạn để lừa đảo. Vậy có những cách hack nick facebook của người khác trên điện thoại nào? Làm sao để phòng tránh, cùng tìm hiểu ngay!

Cách hack nick facebook của người khác trên điện thoại - phòng tránh việc bị hack nick facebook

Các cách hack nick facebook của người khác trên điện thoại phổ biến nhất

Việc hack nick facebook xuất phát từ hành vi lợi dụng lấy được thông tin, mật khẩu rồi truy cập trái phép vào các tài khoản facebook của người khác. Cách hack nick facebook của người khác trên điện thoại thường được tiến hành bằng các thủ đoạn dưới đây:

Sử dụng ID của Email để hack nick facebook

Bạn có thể đăng ký vào Facebook bằng hai cách là dùng số điện thoại hoặc email cá nhân sau đó thiết lập tài khoản. Trong đó cách dùng tài khoản email khi đăng nhập rất dễ bị hack. Tin tặc chỉ cần chiếm tài khoản email của bạn là có thể xâm nhập vào facebook cá nhân của bạn một cách rất dễ dàng. Mặt khác, khi bạn để lộ thông tin email của bạn thì facebook cũng dễ dàng trở thành con mồi của hacker. Chúng chỉ cần truy cập vào email của bạn yêu cầu xác minh quên mật khẩu sau đó đổi mật khẩu và dễ dàng chiếm được facebook của bạn. 

Hack facebook bằng các đường link lừa đảo

Đây là cách hack facebook vô cùng phổ biến hiện nay mà các tin tặc sử dụng để hack facebook người khác. Tin tặc sẽ dùng những trang login facebook giả mạo do hắn lập ra và tạo giao diện giống với giao diện lúc đăng nhập của facebook. Khi bạn nhập thông tin đăng nhập của mình vào trang login facebook đó thì thông tin sẽ được gửi thẳng tin tặc và hắn có thể đăng nhập vào facebook của bạn không thể dễ dàng hơn.

Sử dụng mật khẩu được lưu trên trình duyệt 

Trường hợp này dễ gặp phải khi bạn đăng nhập facebook bằng một trình duyệt trên điện thoại hoặc trên máy tính. Hầu hết các trình duyệt như google chrome, cốc cốc, mozilla firefox,… đều hỗ trợ tính năng lưu tên người dùng và mật khẩu facebook để sử dụng cho lần đăng nhập sau. Chức năng này giúp người dùng thao tác dễ dàng, tiện hơn hơn. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi lẽ bất kỳ ai dù không giỏi công nghệ cũng sẽ dễ dàng đăng nhập vào facebook của bạn từ trang quản lý trình duyệt. 

Cách hack nick facebook của người khác trên điện thoại - phòng tránh việc bị hack nick facebook

Cách phòng tránh việc bị hack nick facebook

Bạn nên xây dựng các biện pháp bảo vệ cho thông tin và tài khoản Facebook của mình. Từ những cách hack nick có thể được sử dụng kể trên, người dùng cần lưu ý:

  •  Không truy cập vào các ứng dụng, đường link không  rõ nguồn gốc. Bạn nên cài đặt những ứng dụng, phần mềm diệt virus uy tín để bảo vệ điện thoại của mình.
  •  Để tránh việc hack nick facebook qua email thì bạn hãy sử dụng một email riêng chỉ dùng để đăng nhập facebook và không công khai địa chỉ email đó lên trang cá nhân của mình. Hiện nay facebook có cập nhật chế độ người tin cậy, bạn nên sử dụng chế độ này vì khi có sự cố xảy ra, ba người mà bạn chọn từ trước sẽ nhận được mật khẩu từ hệ thống để đăng nhập lại.
  •  Không tùy tiện lưu mật khẩu tự động trong bất kỳ trình duyệt nào và hãy sử dụng một mật khẩu mạnh cho máy tính của mình.
  •  Sử dụng nhiều tầng bảo mật khi đăng nhập vào facebook và bổ sung các cách hỗ trợ lấy lại nick facebook một cách nhanh chóng dựa trên những thông tin chỉ riêng bạn biết.

Thực trạng cho thấy, trong thời điểm hiện tại hầu hết người dân đều sử dụng mạng Internet và truy cập facebook trên smartphone như một thói quen. Thật không may khi điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ xấu dẫn tới việc bị xâm nhập vào facebook của bạn hoặc khi bạn truy cập vào các ứng dụng, trang web đã được cài các phần mềm độc hại nhằm chiếm đoạt thông tin của bạn trong đó có mật khẩu facebook. Bằng việc tìm hiểu các cách hack nick facebook của người khác trên điện thoại cũng như cách phòng tránh, người dùng phải thật cẩn thận để không trở thành một nạn nhân bất đắc dĩ của hacker.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here