Vì sao lại xuất hiện hiện tượng có mạng nhưng không vào được một số trang web?

0
76

Khi bạn sử dụng internet để tìm kiếm dữ liệu nhưng lại gặp phải vấn đề. Đó là có mạng nhưng không vào được một số trang web mặc dù ở những trang web khác vẫn bình thường. Ngay lúc này bạn không biết xử lý tình huống này như thế nào? Và mọi người cũng đang đi tìm nguyên nhân cho sự cố này. Bài viết này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về vấn đề này. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi có mạng nhưng không vào được một số trang web một cách đơn giản nhất có thể. Để những ai không rành về công nghệ cũng có thể sửa lỗi này một cách dễ dàng hơn. Hi vọng mọi người hãy đọc thật kỹ những thông tin ở trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến việc có mạng nhưng không vào được một số trang web

 Việc khiến bạn không vào được một số trang web trong khi bạn vẫn đang kết nối internet bình thường là điều diễn ra khá nhiều. Đặc biệt là khi bạn sử dụng google chrome để tìm kiếm. Và nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do máy chủ DNS gặp sự cố. Ngoài ra cũng có thể do phần mềm diệt virus đang chạy ở trên máy tính của bạn. Với nhiều phần mềm diệt virus có thể hạn chế đi khả năng truy cập vào một số trang web nhất định.

Và ngoài ra một nguyên nhân nữa đó là do modem và router mạng bạn đang sử dụng. Nguyên nhân thứ 4 đó là các thiết lập kết nối của trình duyệt. Khi trình duyệt bạn đang sử dụng được cài đặt kết nối qua một máy chủ proxy thì khi đó bạn có thể gặp một số rắc rối về kết nối. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bạn không thể truy cập vào một số trang web. Ngoài ra một số phần mềm độc hại cũng là gây nên sự cố này. Như vậy có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc bạn có mạng nhưng không thể vào được một số trang web. Với những nguyên nhân này thì mọi người thường gặp rắc rối khi sử dụng trình duyệt để tìm kiếm dữ liệu cho công việc và học tập.

có mạng nhưng không vào được một số trang web

Cách khắc phục việc có mạng nhưng không vào được một số trang web

Để có thể khắc phục được việc có mạng nhưng không vào được một số trang web thì có khá nhiều phương pháp. Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người cách sửa lỗi này một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Xóa lịch sử bộ nhớ cache

Khi bạn gặp phải lỗi không thể truy cập vào một số trang web thì bạn có thể vào các trình duyệt như safari, opera để kiểm tra xem nó có thể vào được không? Nếu dùng bình thường thì lỗi gặp phải là do trình duyệt google chrome mà bạn đang sử dụng. Và để khắc phục nó thì bạn hãy xóa lịch sử chrome với các bước sau. Bước 1 bạn hãy vào nhấn tổ hợp ctrl +shift +del hoặc là vào ở góc bên phải của trình duyệt chọn công cụ khác sau đó chọn vào mục xóa dữ liệu để có thể xóa dữ liệu trình duyệt web. Sau khi giao diện của xóa dữ liệu trình duyệt web hiện ra thì bạn hãy tích chọn những nội dung mà mình muốn xóa. Và cuối cùng click vào nút xóa dữ liệu để kết thúc.

Vô hiệu hóa tường lửa

Vô hiệu hóa tường lửa là một giải pháp hữu ích khi bạn gặp phải lỗi không truy cập được vào một số trang web. Bởi vì có thể những phần mềm diệt virus hoặc là tường lửa có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi này. Để vô hiệu hóa tường lửa thì bạn hãy thực hiện các bước sau. Bước 1 bạn hãy vào control panel sau đó chọn vào mục windows firewall. Ở cột trái của giao diện bạn hãy chọn mục change notification settings. Và bạn hãy chọn vào mục turn off để vô hiệu hóa tường lửa. Cuối cùng bấm vào ok và khởi động lại máy để có thể kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi này hay chưa.

có mạng nhưng không vào được một số trang web

Một số cách khác mà người dùng thường sử dụng khi không thể truy cập vào trang web

Ngoài những cách khắc phục trên thì người ta thường dùng một số biện pháp sau khi gặp phải vấn đề không truy cập được vào trang web.

Kiểm tra lại internet, modem

Khi bạn không thể truy cập vào các trang web thì nguyên nhân có thể do đường truyền wifi của nhà bạn có vấn đề. Và việc đầu tiên chúng ta nên làm đó là kiểm tra lại internet và modem của wifi. Bạn hãy ngắt thiết bị với kết nối nguồn trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 phút và sau đó hãy kết nối lại nó. Sau đó bạn hãy thử truy cập lại đường link đó xem đã có thể kết nối được chưa.

Cài đặt lại google chrome

Việc cài đặt lại google chrome cũng có thể giúp bạn khắc phục được lỗi này. Có thể trong lúc sử dụng bạn đã bấm nhầm cài đặt ở trên trình duyệt dẫn đến bạn không thể vào được trang web. Vì thế giải pháp hữu ích lúc này đây chính là cài đặt lại google chrome để có thể tiếp tục sử dụng internet một cách bình thường. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây. Đầu tiên đó là hãy truy cập vào mục cài đặt ở trên google chrome. Sau đó vào mục nâng cao rồi chọn tiếp khôi phục cài đặt về mặc định lúc ban đầu. Cuối cùng là đặt lại các cài đặt tùy chọn để có thể tiến hành thiết lập lại các cài đặt.

Tắt chương trình experimental quic protocol

Với experimental quic protocol là một chương trình beta của chrome. Có thể đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Bởi vì đây chỉ mới là chương trình thử nghiệm của chrome. Vì thế bạn hãy tắt đi giao thức này bằng cách truy cập vào flags sau đó tìm experimental quic protocol. Và bạn hãy đổi trạng thái của chương trình thành disabled và ấn vào relaunch now để áp dụng thay đổi.

Như vậy, có mạng nhưng không vào được một số trang web cũng xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi nguyên nhân thì ứng với mỗi cách giải quyết khác nhau. Vì thế để có thể sửa lỗi một cách nhanh chóng thì bạn hãy đi tìm hiểu vì sao máy tính bạn lại có mạng nhưng không vào được một số trang web. Lỗi bắt nguồn từ đâu khi đó bạn mới có thể dễ dàng khắc phục được những lỗi này. Tuy nhiên có một số lỗi mà có thể chúng ta không để ý như việc sai giờ ở trên laptop cũng làm cho bạn không thể truy cập được vào các trang web. Vì vậy mọi người nên lưu ý nguyên nhân này. HI vọng mọi người có thể dễ dàng khắc phục được sự cố này với những thông tin trên. Mọi người đừng quên để lại những lời nhận xét khi đọc xong bài viết này nhé.

Xem thêm:  Đăng ký email .edu.vn miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here