Truy cập web localhost trong mạng lan

0
61

Truy cập web localhost trong mạng lan là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Giả sử bạn đang phát triển một trang web trên máy tính cá nhân và muốn chia sẻ với ai đó bên ngoài trải nghiệm, hãy dùng thử hoặc muốn thử nghiệm nó trong một môi trường, bất kỳ thiết bị nào khác như trên. Thiết bị di động bị giới hạn, chúng ta sẽ truy cập trang web đó bằng cách nào ở đây? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách truy cập web localhost trong mạng lan.

Truy cập web localhost trong mạng lan

Phương pháp 1: Tạo thủ công

Với bước này, chúng tôi sẽ công khai IP của máy tính hiện tại của chúng tôi ra bên ngoài.

 • Bước 1: Xem IP hiện tại của máy

Trong cmd gõ ipconfig, bây giờ chúng ta sẽ thấy ở dòng Địa chỉ IPv4 là địa chỉ IP hiện tại của máy chúng ta.

truy cập web localhost trong mạng lan
Hoạt động của web localhost
 • Bước 2: Truy cập trang quản lý bộ định tuyến

Thông thường chúng ta sẽ nhập với địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 rồi nhập thông tin tài khoản quản trị.

 • Bước 3: Tùy chỉnh chuyển tiếp cổng

Sau khi đăng nhập thành công, chúng ta chọn đến mục có chữ Port Forwarding. Sau đó lần lượt điền các thông tin tương tự như hình bên dưới.

Trong ô có chữ Start Port / End Port, bạn nhập số cổng mà bạn đã thiết lập trên IIS trước đó. Ví dụ: ở đây tôi muốn công khai trang https mà tôi đã lưu trữ với cổng 443, thì trong các hộp này tôi sẽ nhập 443.

Trong hộp LAN Host IP Address, bạn nhập địa chỉ ip hiện tại của máy tính mà bạn đã có ở bước 1, sau đó lưu lại. Nếu trong trường hợp máy tính của bạn bị thay đổi ip thì hãy bấm vào đây và điều chỉnh lại.

 • Bước 4: Xem địa chỉ IP hiện tại của bộ định tuyến

Trong trang quản trị router ở đâu đó bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP hiện tại của router. Sau đó, bạn sẽ thấy địa chỉ IPv4 hiện tại của bộ định tuyến.

 • Bước 5: Truy cập vào localhost

Tại thời điểm này, bạn có thể chia sẻ hoặc truy cập trang web máy chủ cục bộ của mình bằng một mạng khác hoặc một thiết bị khác. Khi đó địa chỉ chúng ta cần gõ sẽ là địa chỉ IPv4 lấy được ở bước 4.

Để đảm bảo có thể truy cập từ bên ngoài, bạn có thể thử nghiệm sử dụng 3G trên điện thoại để truy cập trang web.

Lưu ý với cách này nếu địa chỉ IP hiện tại của máy thay đổi thì chúng ta phải truy cập vào trang quản lý của router để đổi lại địa chỉ IP đó nhé! Hoặc chúng ta cũng có thể đặt IP tĩnh cho máy tính hiện tại của mình.

Phương pháp 2: Tạo Localtunnel

Ví dụ, trong trường hợp bạn quên hoặc không biết mật khẩu bộ định tuyến, bạn có thể sử dụng phương pháp này tạm thời.

Đây là một cách được gọi là Localtunnel.

Localtunnel là một “loại công cụ” tạo đường hầm cho localhost của bạn và internet để bạn có thể truy cập localhost giống như một máy chủ bình thường.

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản

Chúng ta truy cập https://ngrok.com/ để đăng ký tài khoản.

 • Bước 2: Tải xuống ngrok

Truy cập https://dashboard.ngrok.com/get-started để tải xuống ngrok.

 • Bước 3: Giải nén

Giải nén thư mục được tạo theo cách thủ công hoặc sử dụng lệnh unzip /path/to/ngrok.zip để giải nén.

 • Bước 4: Kết nối tài khoản của bạn

Sau khi giải nén thành công, chúng ta sử dụng cmd rồi gõ lệnh ./ngrok authtoken <mã thông báo của bạn>

Để lấy mã thông báo đó, trên trang Thiết lập & Cài đặt ở bước 2 ở trên, có phần Kết nối tài khoản của bạn..

 • Bước 5: Khởi động tunnel

Sau khi liên kết để xác thực tài khoản, chúng ta sử dụng lệnh ./ngrok http <port number> để tạo đường hầm cho trang web.

Bây giờ ngrok sẽ tạo cho chúng tôi một địa chỉ có dạng <a, href=, https://https://<mode anything> .ngrok.io, chúng tôi sao chép liên kết đó và truy cập vào nó là được.

Ngoài Ngrok, chúng ta sẽ có một số công cụ phổ biến khác để hỗ trợ tạo Serveo localtunnel hay còn gọi là localtunnel. Đối với Servo, bạn không cần tải xuống hoặc đăng ký tài khoản.

truy cập web localhost trong mạng lan

Truy cập web localhost trong mạng lan

Xem thêm:  Đăng ký email .edu.vn miễn phí

Lưu ý khi chia sẻ dữ liệu truy cập web localhost trong mạng Lan trên win 7

Trong Windows 7, bạn có thể dễ dàng chia sẻ một thư mục hoặc bất kỳ ổ đĩa nào bằng cách nhấp chuột phải vào nó, chọn Thuộc tính> chọn tab Chia sẻ> nhấp vào Chia sẻ nâng cao. Bạn có thể chọn nhanh hơn bằng cách bấm chuột phải, sau đó chọn trong phần “Chia sẻ với”.

Trên cửa sổ xuất hiện, chọn Chia sẻ thư mục này để chia sẻ. Tuy nhiên, theo mặc định, chia sẻ chỉ cho phép người khác đọc dữ liệu, không xóa hoặc thêm dữ liệu vào máy tính của bạn. Bạn có thể thêm các quyền hạn chế này cho người khác bằng cách nhấp vào Permission, chọn Full Control.

Tính năng chia sẻ trên Windows 7 cho phép bảo mật hơn với cơ chế 128-bit. Theo mặc định, Windows có cài đặt này. Tuy nhiên, nếu tùy chọn đã bị ai đó thay đổi, hãy vào Start > chọn Control Panel > mở Network and Sharing Center. Sau đó, chọn tab Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao và tùy chọn trong Kết nối chia sẻ tệp.

Trong nhiều trường hợp, người dùng không thể truy cập dữ liệu của nhau, mặc dù họ đã chia sẻ đầy đủ quyền. Hiện tượng là sẽ gặp thông báo nhập Tên người dùng và Mật khẩu để truy cập. Lý do đơn giản là máy chứa dữ liệu cần truy cập đã tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản quản trị hiện tại. Vì vậy, nếu bạn gặp thông báo như hiện tượng trên, hãy nhập tên tài khoản và mật khẩu của tài khoản bạn đang mở trên thiết bị dữ liệu. Một cách khác là chọn Tắt chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu trong Chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu.

Trong danh sách người dùng kết nối này, các mục sau đây, bấm đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4), chọn tab Chung. Sau đó, tích vào ô Use the following IP address, nhập vào ô địa chỉ IP một dãy số liên tiếp trong 4 dấu cách lần lượt là 192.168.1.x (x là số thứ tự các máy được kết nối trong mạng LAN, mỗi máy tính sẽ sử dụng một giá trị khác nhau, nhưng nên liên tiếp để dễ nhớ). Hộp Subnet mask sẽ tự động được điền với giá chuỗi 225.225.225.0, hãy để nó làm mặc định. Ví dụ: với mạng LAN 3 máy, 3 chuỗi IP là 192.168.1.1; 192.168.1.2; 192.168.1.3.

Các lỗi phổ biến của hệ thống mạng lan thường hay gặp

Một số lỗi phổ biến thường hay gặp như:

 • Không thể lấy địa chỉ IP. 
 • Biểu tượng: Biểu tượng mạng hiển thị trạng thái không hoạt động.
 • Hiển thị không thể liên kết với máy chủ.
 • Hiệu suất ứng dụng không cao.
 • Các lỗi trong vấn đề in ấn.
truy cập web localhost trong mạng lan
Lỗi khi chia sẻ dữ liệu
 • Chất lượng cáp không tốt.
 • Lỗi DNS.
 • Máy trạm không thể kết nối với mạng Wi-Fi.

Kết luận

Trên đây là cách truy cập web localhost trong mạng lan, chúc các bạn sẽ thành công khi áp dụng các phương pháp trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here