Hướng dẫn cách làm đậm chữ trong file PDF trên Foxit Reader

0
68

PDF là một loại định dạng được dùng khá phổ biến trên đa phần các định dạng văn bản. Tuy nhiên vấn đề sửa chữa và điều chỉnh văn bản trong file PDF rất khó. Vậy làm cách nào để có thể chỉnh sửa văn bản trên file PDF? Hôm nay mình sẽ chỉ các bạn biết cách làm đậm chữ trong file PDF và một số chỉnh sửa khác của file PDF trên phần mềm Foxit Reader nhé!

Hướng dẫn cách chỉnh sửa file PDF trên Foxit Reader

Cách làm đậm chữ trong file PDF

Cách làm đậm chữ trong file PDF với Foxit Reader khá đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Mở công cụ Foxit Reader lên, mở tệp PDF muốn in đậm bằng phần mềm Foxit Reader => Nhấp chọn View => Text Viewer.

cách làm đậm chữ trong file pdf

Bước 2: Giao diện văn bản PDF xuất hiện, nhấp chuột phải vào tài liệu PDF cần bôi đậm và chọn Font Setting => Font.

Bước 3: Tiếp chọn chọn ô công cụ Bold => OK. Vậy là bạn đã hoàn tất cách làm đậm chữ trong file PDF trên Foxit Reader rồi nhé!

Cách sửa chữ trong file PDF bằng Foxit Reader

Bước 1: Mở tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấp vào Select Text hoặc Tools/Select Text.

Bước 2: Nhấp giữ chuột trái và di chuột qua bất kỳ văn bản nào bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó chọn Copy (Ctrl + C).

Bước 3: Dán văn bản này vào bất kỳ bộ công cụ Word nào để có thể chỉnh sửa (Ctrl + V).

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa tệp Word, nhấp vào biểu tượng Tệp và chọn Lưu như bình thường. Để xuất dưới dạng PDF, hãy nhấp vào Save as / Export to PDF. Và lưu như bình thường là đã hoàn tất việc sửa chữ.

Cách xóa trang trong file PDF

Do tính năng bảo mật cao và thay đổi định dạng, bạn gặp nhiều vấn đề hơn khi xóa trang trong PDF hơn là xóa tệp Word. Bạn hãy làm theo các cách dưới đây để xóa trang trong PDF nhé!

Bước 1: Mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader đã cài đặt trước và xác định trang cần xóa.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở chế độ in.

  • Chọn công cụ in là Foxit Reader PDF Printer.
  • Chọn mục Pages chọn vị trí chọn trang cần xóa.
  • Nhấn OK để in.

Bước 3: Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, chọn vị trí lưu file và nhấn Save như hình bên dưới.

cách làm đậm chữ trong file pdf

Cách chèn chữ ký vào file PDF bằng Foxit Reader

Tạo chữ ký cho các tệp PDF không khó như bạn tưởng. Hãy cùng nhau xem cách thêm chữ ký vào tệp PDF rất đơn giản này nhé! Tuy nhiên, để thực hiện việc này, bạn cần tải xuống Foxit Reader.

Bước 1: Mở tệp PDF mà bạn muốn thêm chữ ký. Nhấp vào thanh menu Protect và chọn PDF Sign => Create Signature.

Bước 2: Hộp thoại Create Signature xuất hiện. Sẽ có 3 dạng chữ ký mà bạn có thể chọn:

  • Draw Signature: Chữ ký có sẵn trong phần mềm Foxit Reader.
  • From Clipboard: Khung sẵn có của phần mềm Foxit Reader.
  • Import Image: Chọn ảnh để chèn vào chữ ký.

Nếu bạn muốn bảo vệ chữ ký của mình, bạn có thể đặt mật khẩu trong Password protection. Bạn cũng có thể xem trước chữ ký của mình trước khi xuất từ ​​phần Preview.

Bước 3: Sau khi chọn kiểu chữ ký của bạn, hãy nhấp vào nút Save để lưu chữ ký. Một hình vuông sẽ xuất hiện trên màn hình, tiếp tục nhấp vào nó và chọn nơi bạn muốn đặt chữ ký. Cuối cùng, nhấn Save để lưu lại chữ ký.

Định dạng PDF là gì?

PDF (Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tài liệu di động, một tệp văn bản phổ biến của Adobe Systems. Cũng giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản thô, phông chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Tài liệu PDF được hiển thị theo cùng một cách trong các môi trường làm việc khác nhau. Đây cũng là một ưu điểm lớn của PDF, giúp định dạng này trở nên phổ biến để xuất bản sách, báo, hoặc các tài liệu khác trên Internet.

cách làm đậm chữ trong file pdf

Ưu điểm của PDF

Nó chắc chắn có nhiều lợi ích cho phép người dùng truy cập các tệp PDF một cách rộng rãi. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến nhất để tham khảo.

  • Hỗ trợ đa dạng các định dạng khác nhau cho hầu hết các thiết bị từ PC đến thiết bị di động.
  • Các tệp PDF cũng chứa các tài liệu tiêu chuẩn. Các định dạng tệp PDF có thể được hiển thị theo cùng một cách trong tất cả các môi trường làm việc.
  • Đặc biệt với file PDF, có thể nói dung lượng file thường khá nhỏ. Vì thế, khi người dùng chia sẻ và sao chép chúng, người đọc có thể thực hiện dễ dàng.

Sự ra đời của PDF

Để hiểu về hoạt động của các tệp PDF thì hãy cùng xem qua lịch sử của ra đời của nó. Khi công nghệ thông tin chưa tiên tiến như ngày nay vào những năm 1990, việc truyền dữ liệu video còn nhiều thiếu sót. Hình ảnh, nội dung và tài liệu với nhiều thông tin. Không thể chuyển hình ảnh tệp. Hồi đó, máy tính và thiết bị không được chế tạo hiện đại như ngày nay, chúng chỉ có thể xử lý một phần nhỏ, chính vì các nhà phát triển phần mềm vào thời điểm đó cần một phát minh có thể giải quyết vấn đề của người dùng và bắt đầu sử dụng các liên kết đến các tài nguyên máy tính khác. Giảm lượng nội dung có thể được truyền hoặc lưu trữ trên thiết bị của bạn. Và thế là định dạng PDF được ra đời.

Thông qua các cách chỉnh sửa văn bản trên file PDF, đặc biệt là cách làm đậm chữ trong file PDF trên đây thì chắc đã giúp ích được cho bạn rất nhiều khi gặp các tình huống muốn xử lý tương tự. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, và cùng đón chờ những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm:  Realtek PCIe GBE Family Controller là gì? Cách khắc phục Realtek PCIe GBE Family Controller khi gặp sự cố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here