Hướng dẫn mọi người cách chèn video vào powerpoint 2010 không bị lỗi

0
74

Đối với người dùng sử dụng powerpoint 2010 thường gặp phải tình trạng không chèn được video, vậy tại sao không chèn được video vào powerpoint 2010, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết vấn đề cách chèn video vào powerpoint 2010 không bị lỗi.

Thực ra đây không phải là lỗi mà chỉ là khi bạn sử dụng Powerpoint 2010 để chèn video vào mà thấy không chèn được video đó chỉ là phần mềm Powerpoint 2010 không nhận ra file và không hỗ trợ chèn. Cài đặt phần mềm trình phát video để sửa chữa nó.

Các bước thực hiện cách chèn video vào powerpoint 2010 không bị lỗi.

Trong quá trình làm việc, nhiều bài giảng, thuyết trình yêu cầu sử dụng video và hình ảnh minh họa. Công cụ lớn nhất giúp bạn hoàn thành công việc này là sử dụng Powerpoint. Vậy làm thế nào để cách chèn video vào powerpoint 2010 không bị lỗi.

Bước 1: Truy cập để mở ứng dụng Powerpoint 10 trên máy tính

Để áp dụng cách chèn video không bị lỗi trong powerpoint 10, trước tiên bạn cần mở ứng dụng powerpoint 10 lên. Sau đó, tìm thanh menu và chọn tab “Chèn”. Sau khi nhấp vào tab “Chèn”, bạn sẽ thấy ngay văn bản video có biểu tượng phim. Đây là một liên kết đến vị trí của tệp video. Do đó, bạn cần tìm đoạn văn bản có đoạn phim trước khi có thể chèn đoạn phim đó vào Powerpoint.

Nếu ứng dụng của bạn không hiển thị biểu tượng này, chắc chắn bạn sẽ không thể chèn video. Do đó, bạn cần tìm biểu tượng này để hoàn tất quá trình chèn video vào Powerpoint 10.

cách chèn video vào powerpoint 2010 không bị lỗi

Bước 2: Chọn video sẽ chèn vào Powerpoint 10

Khi nhấp vào biểu tượng phim, bạn sẽ thấy các tùy chọn tương ứng. Đặc biệt:

Video từ tệp …: Nếu bạn chọn tùy chọn này, video được lưu trữ trên máy tính của bạn sẽ được sử dụng.

Video từ trang web …: Chọn tùy chọn này để cho biết rằng bạn sẽ sử dụng video từ trang web. Tuy nhiên, tùy chọn này ít được sử dụng nên bạn có thể bỏ qua.

Clip nghệ thuật video …: Đây là tùy chọn cho phép bạn sử dụng video do ứng dụng cung cấp.

Một trong các tùy chọn này phải chọn 1 để chèn video mong muốn trên trang PowerPoint 10.

cách chèn video vào powerpoint 2010 không bị lỗi

Bước 3: Chèn video vào Powerpoint 10

Sau khi xác nhận video bạn muốn thuyết trình, thuyết trình trên Powerpoint 10 đã hoàn tất, hãy nhấp vào liên kết tương ứng. Khi đó, bạn sẽ tìm đến vùng chứa video cần chọn rồi bấm vào video đó. Tiếp theo, nhấp vào Chèn để tải tệp vào PowerPoint 10.

Cách chèn video vào Powerpoint 10 đúng cách rất đơn giản. Quá trình chèn video chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, việc chèn video vào Powerpoint 10 trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

cách chèn video vào powerpoint 2010 không bị lỗi

Bước 4: Chỉnh sửa video sau khi chèn PowerPoint 10

Sau khi tệp video được tải thành công, bạn có thể chỉnh sửa video. Bạn chỉ cần nhấp và giữ vòng tròn xung quanh video, sau đó mở rộng nó. Tiếp theo, điều chỉnh kích thước của nó để phù hợp với trình chiếu của bạn. Bây giờ bạn có thể bắt đầu video để xem liệu việc chèn có thành công hay không. Tất nhiên, nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Với cách này, cách chèn video vào powerpoint 10 không bị lỗi đã hoàn thành. Việc này rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, hiệu quả mà công việc này mang lại là rất ấn tượng. Đây là lý do tại sao mọi người luôn học cách chèn video vào Powerpoint 10.

Cách sửa lỗi chèn video vào powerpoint 2010 bị lỗi

Cách chèn video vào powerpoint 10 không bị lỗi sau khi thực hiện, chia sẻ như trên mà vẫn không được gì? Do đó, điều này có nghĩa là máy tính của bạn không có đủ phần mềm hỗ trợ. Trong số đó, lỗi này chủ yếu do thiếu gói phần mềm codec K lite. Do đó, để khắc phục lỗi không chèn được video vào Powerpoint 10 thì trên máy tính phải cài đặt phần mềm này. Cụ thể các bước thực hiện như sau.

Bước 1:

Để cài đặt phần mềm này, bước đầu tiên là tải phần mềm:  https://www.fshare.vn/file/M4FK87Y23X96?token=1593076493.

Bước 2:

Sau khi tải phần mềm về máy, hãy hoàn tất quá trình cài đặt. Nhấn tiếp.

Tất cả các tùy chọn là cài đặt mặc định. Vì vậy, bạn tiếp tục chọn bước tiếp theo

Bước 3:

Sau khi chọn “Tiếp theo” để cài đặt, bạn vẫn cần thực hiện thao tác tương tự ở bước này. Nhấp vào Tiếp theo để chuyển sang bước khác.

Bước 4:

Trong bước này, bạn cần tùy chọn ngôn ngữ. Có hai ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh. Sau đó nhấp vào ô cuối cùng và chọn Tiếp theo.

Bước 5:

Bạn tiếp tục nhấn cài đặt và bắt đầu cài đặt. Sau khi nhấn nút tùy chọn này, quá trình cài đặt sẽ được tiến hành. Thời gian phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Do đó, đừng đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 6:

Sau khi cài đặt xong, một bảng điều khiển sẽ xuất hiện. Click vào Kết thúc để kết thúc quá trình cài đặt.

Kết thúc quá trình cài đặt, bạn có thể làm theo hướng dẫn để chèn lại video vào Powerpoint 2010 mà không bị lỗi. Tại thời điểm này, bạn chắc chắn không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề. Video sẽ được cài vào powerpoint 2010 chính xác nhất.

Kết

Chèn video vào bản trình bày để thể hiện bài phát biểu là một cách dễ dàng để thu hút sự chú ý của khán giả. Ngoài ra, sức thuyết phục của bạn sẽ tăng lên khi thực hiện công việc này. Tuy nhiên, đối với người dùng Powerpoint 10 lại lo ngại về lỗi chèn video . Trên đây là thông tin hướng dẫn cách chèn video vào Powerpoint 2010 không bị lỗi. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này, bạn có thể dễ dàng đưa video vào bài giảng, bài thuyết trình của mình. Từ đó, chúng ta có thể đạt được những mục tiêu mà chúng ta mong muốn thông qua sự thành công của dự án.

Xem thêm:  Chi tiết về bảng mã lỗi của Card Test Main các loại (Full)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here