Bạn có thể biết tuần này là tuần bao nhiêu không?

0
168

Đa số mọi người chỉ quan tâm đến ngày, tháng, năm và thứ. Chứ không mấy ai quan tâm đến tuần này là tuần bao nhiêu chỉ trừ trường hợp khi còn là học sinh và giáo viên. Và tuần này là tuần bao nhiêu chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ một vị khán giả nào đó để lại. Có thể vị khán giả đó còn là học sinh, hoặc có thể chỉ là người bình thường muốn biết hôm nay là tuần bao nhiêu mà thôi. Vì vậy, hôm nay để giải đáp thắc mắc giúp mọi người tuần này là tuần bao nhiêu nên chúng tôi mới có bài viết này. Bài này sẽ trả lời giúp bạn tuần này là tuần bao nhiêu. Chúng tôi sẽ trả lời cho cả lịch âm và lịch dương. Bởi vì câu hỏi cũng không nói rõ tính theo lịch nào. Và tiện đây chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin về sự ra đời của các loại lịch. Để các bạn có thể có thêm được những kiến thức thú vị. Hãy quan tâm đến bài viết này để biết thêm hơn về cuốn lịch bạn đang dùng nhé.

Vì sao lại mỗi tuần chỉ có 7 ngày?

Hẳn ai cũng thắc mắc vì sao mỗi tuần lại có 7 ngày. Để hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn biết vì sao lại như vậy. Đối với 1 năm có 12 thì đó là do chu kỳ quay của Mặt Trăng. Và 1 tháng có 30 ngày và 1 ngày có 24h là do sự chuyển động của Trái Đất và Mặt Trời. Còn 1 tuần có 7 ngày thì không phải bắt nguồn từ lý do tự nhiên. Cái này do văn hóa của con người. Đối với người Babylon thì con số 7 có một ý nghĩa rất thần bí. Số 7 liên quan đến những thiên thể trên bầu trời. Bao gồm: sao Hỏa, sao Thủy, sao Mộc, Sao Kim và sao Thổ. Và các quốc gia Nhật Bản và Trung Quốc cũng có ý nghĩ như vậy. Còn đối với người Do Thái thì những câu chuyện thần bí được kể 7 ngày. Nhưng để phổ biến được 1 tuần có 7 ngày thì công lao thuộc về người La Mã. Họ sử dụng các vị thần của Rome để đặt các ngày trong tuần. Có thể nói đây là nguyên nhân mà 1 tuần có 7 ngày.

Bạn có thể biết tuần này là tuần bao nhiêu không?

Đố bạn biết tuần này sẽ là tuần thứ bao nhiêu?

Giống như thứ, ngày, tháng, năm, tuần chỉ là một đơn vị thời gian. Một tuần sẽ bắt đầu từ thứ 2 và kết thúc vào ngày chủ nhật. Và để biết được tuần này là tuần thứ bao nhiêu thì chúng ta phải biết cách tính tuần như thế nào. Và việc bắt đầu một năm mới vào giữa tuần thì có được coi là một tuần hay không? Tức là nếu cuối năm cũ rơi vào thứ 5,6,7,chủ nhật và thứ hai tiếp theo là năm mới thì tuần đó sẽ được coi là tuần đầu tiên. Tuy nhiên nếu năm cũ rơi vào thứ 2,3,4 và năm mới rơi vào thứ 5,6,7, chủ nhật thì tuần đó được xem là tuần của năm mới. Như vậy năm 2021 năm cũ rơi vào thứ 5 thì thứ 2 tuần tiếp mới là tuần đầu tiên của năm mới. Và tuần đầu tiên bắt đầu từ ngày 4/01/2021. Và như vậy đến này 9/03/2021 sẽ là tuần thứ 10 của năm.

Bạn có thể biết tuần này là tuần bao nhiêu không?

Bạn đã biết sự ra đời của các lịch như thế nào chưa?

Các bạn đã biết các đơn vị tính thời gian thứ, ngày, tuần, tháng, năm. Nhưng chắc chắn sẽ có rất ít người biết đến sự ra đời của các quyển lịch. Lịch được biết đến là cái tên dùng để đặt cho chu kỳ thời gian bao gồm thứ, ngày, tháng, năm. Các ngày tháng  được ra đời do cha ông ta ngày xưa dựa vào sự chuyển động của Trái Đất, Mặt Trời và Mặt Trăng. Ngoài dương lịch thì đất nước ta cũng đang sử dụng một loại lịch từ xưa đó là âm lịch. Tết âm lịch và một số ngày lễ của đất nước ta cũng đang chứng minh cho việc âm lịch cũng đang được sử dụng. Năm dương lịch là thời gian Trái Đất quay quanh Mặt Trời 1 vòng. Và 1 năm sẽ có 365 chia đều cho 12 tháng. Còn năm âm lịch sẽ được dựa trên sự tròn khuyết của Mặt trăng. Với một lần trăng tròn khuyến thì sẽ là 1 tháng. Cứ như vậy 12 lần là được tính thành một năm. Mỗi tháng âm lịch thì có 30 ngày. Mọi người canh tác nông nghiệp hay là các ngư dân cũng đang sử dụng loại lịch này để có thể làm mùa vụ và đi đánh cá thuận lợi hơn.

Như vậy qua bài này bạn có thể biết được tuần này là tuần bao nhiêu rồi chứ? Đáp án của câu này sẽ là tuần thứ 10 (được tính từ ngày 8/3/2021 đến ngày 15/03/2021 theo lịch dương). Không những có thể biết được tuần này là tuần bao nhiêu bạn còn có thể biết được cách tính tuần một cách chính xác  và dễ dàng rồi. Tuy nhiên còn có một cách tính tuần mà các bạn học sinh và thầy cô hay sử dụng nữa. Nhưng mà nếu các bạn muốn biết cái này thì dễ dàng thôi hãy nhìn vào sổ đầu bài của lớp. Bạn có thể biết được tuần này là tuần bao nhiêu để xác định thời gian thi cử. Bởi vì các thầy cô hay sử dụng tuần này để tính lịch thi. Ngoài ra bài viết trên còn cho bạn biết thông tin liên quan đến các loại lịch hiện đang sử dụng ở nước ta. Mặc dù trên thế giới đang có rất nhiều loại lịch. Vì thế tôi chỉ giới thiệu cho các bạn biết về hai loại lịch này mà thôi. Hi vọng những kiến thức này sẽ làm bạn cảm thấy thú vị. Và cuối cùng hãy để lại comment sau khi đọc xong bài viết này nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here