Bạn nên làm gì khi máy in báo ready to print nhưng không in được?

0
87

Máy in là loại máy được sử dụng rất phổ biến hiện nay đặc biệt là những bạn làm nhân viên văn phòng. Tuy nhiên có một số trường hợp máy in báo ready to print nhưng không in được khiến bạn bị chậm trễ trong công việc. Nếu gặp trường hợp này bạn đừng lo lắng, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm thế nào để khắc phục khi gặp phải lỗi này. Đây là một lỗi khá thường gặp đối với máy in. Nó bắt nguồn từ một số nguyên nhân và những nguyên nhân này sẽ được đề cập vào bài viết này. Những thông tin sau đây rất cần thiết cho những ai thường xuyên sử dụng máy in. Vì vậy đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây nhé mọi người.

Nguyên nhân khiến cho máy in báo ready to print nhưng không in được

Để khắc phục được lỗi này trước hết chúng ta phải đi tìm nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì. Và nguyên nhân máy in báo ready to print nhưng không in được bắt nguồn từ nhiều lý do. Có thể là một trong những điều sau đây:

Cáp kết nối bị lỗi

Khi cáp kết nối gặp sự cố thì sẽ khiến cho lệnh từ máy tính sang máy in không thể nào truyền đạt được. Và khi đó máy sẽ không thể nào nhận diện đúng và chính xác lệnh để thực hiện việc in ấn. Mặc dù bạn đã báo ready to print.

Có quá nhiều bản tài liệu đang chờ

Khi  bạn có quá nhiều bản in đang chờ trong mục chờ in thì việc thực hiện lệnh in của bạn sẽ không thể có bất kỳ hành động thực hiện in nào xảy ra. Điều này cũng khiến cho bạn gặp phải tình trạng máy in báo ready to print nhưng không in được.

Máy in chưa nhận được lệnh in đúng

Bởi vì một lý do nào đó mà câu lệnh của bạn thực hiện không được máy in tiếp nhận. Khi đó sẽ có tình trạng thông báo ready to print ảo. Điều này làm cho bạn nhầm rằng máy in đã nhận được lệnh in ấn.

máy in báo ready to print nhưng không in được

Cách khắc phục khi gặp phải tình trạng máy in báo ready to print nhưng không in được

Với mỗi nguyên nhân dẫn đến việc máy in báo ready to print nhưng không in được thì sẽ có những cách giải quyết tương ứng.

Kiểm tra cáp kết nối

Khi bạn không thể in được mặc dù đã thấy thông báo ready to print thì bạn hãy kiểm tra cáp kết nối. Hãy xem nó có bị lỏng hay là đã cắm điện chưa. Nếu bị lỏng hoặc chưa cắm điện thì hãy nhanh chóng khắc phục để thực hiện việc in ấn.

Xóa bớt tài liệu cần chờ in

Khi có quá nhiều tài liệu ở trong mục chờ in thì bạn hãy tiến hành kiểm tra chúng. Sau đó xóa bớt nếu không cần thiết phải in. Hoặc hãy di chuyển các file tài liệu để file bạn cần in gấp không bị xếp vào mục chờ với các bước sau: Bạn hãy vào start sau đó chọn control panel. Khi có hộp thoại xuất hiện trên màn hình thì bạn hãy chọn vòa mục view devices and printers. Khi có biểu tượng máy in được kết nối thì bạn hãy chọn tên máy đang bị lỗi, nhấp phải vào máy in đó. Sau đó chọn vào see what’s printing. Và bạn hãy xóa hết các tập tin ở trong mục này.

Reset lại máy khi chưa nhận được lệnh in

Nếu bắt nguồn từ nguyên nhân do máy in chưa nhận được lệnh in chính xác thì bạn hãy reset lại máy. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Bạn hãy vào mục power menu và lựa chọn lệnh powershell ở chế độ admin. Khi có một hộp thoại hiện ra thì bạn hãy bấm vào lệnh net stop spooler. Và khi có lệnh the print spooler service was stopped successfully xuất hiện thì bạn đã thành công. Sau đó bạn hãy chọn mục enter để hoàn tất quá trình reset máy.

máy in báo ready to print nhưng không in được

Một số điều bạn nên lưu ý khi sử dụng máy in

Để sử dụng máy in một cách thuận lợi và hạn chế việc gặp một số sự cố thì bạn có thể chú ý đến một số điều sau: Bạn không nên in một lúc quá nhiều tài liệu. Hãy chia nhỏ thời gian và cho máy nghỉ ngơi khi bạn đã in quá nhiều. Thứ hai đó là hãy để ý đến việc máy in có bị hết mực hay không với một số dấu hiệu. Khi máy in sắp hết mực thì bạn hãy thay ngay mực cho nó. Thứ ba đó là hãy bảo quản máy in khi không sử dụng một cách đúng đắn. Tránh cho máy bị ẩm mốc làm giảm tuổi thọ của máy in. Khi bạn gặp phải trường hợp máy bị kẹt giấy thì hãy rút hộp mực ra khỏi máy in. Và kiểm tra tờ giấy có còn nguyên không. Bên cạnh đó hãy tìm những góc nhỏ tờ giấy bị vướng không máy in. Và sau đó tiến hành lắp hộp mực vào vị trí như cũ.

Cuối cùng, khi máy in báo ready to print nhưng không in được bạn đã có thể tự khắc phục với một số thao tác đơn giản. Bài viết giúp bạn sửa lỗi với một số nguyên nhân tương ứng. Những lỗi này sẽ không quá khó nếu bạn biết cách làm. Vì thế mọi người hãy đọc thật kỹ những hướng dẫn trên để tự sửa lỗi cho máy in mà không cần phải phiền người khác. Ngoài ra bạn cũng hãy lưu ý một số điều khi sử dụng máy in. Để đảm bảo cho máy in có thể được kéo dài tuổi thọ. Nên các bạn hãy đọc kỹ những lưu ý trên nhé. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người thuận lợi hơn trong việc sử dụng máy in. Nếu còn có lỗi nào liên quan đến máy in làm khó bạn thì hãy comment vào bên dưới bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn sửa lỗi một cách nhanh nhất có thể.

Xem thêm:  Đăng ký email .edu.vn miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here