Tại sao không tag được bạn bè vào comment. Cách khắc phục khi không tag được bạn bè?

0
69

Hiện nay facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất Việt Nam với hơn 65 triệu tài khoản đăng ký. Facebook có rất nhiều tính năng tiện ích như có thể đăng hình, chia sẻ kỷ niệm, cảm nghĩ của bản thân. Có thể gọi và nhắn tin cho bạn bè hoặc đơn giản chỉ là theo dõi tin tức mà bạn quan tâm. Nhưng ngoài các tính năng thường dùng thì facebook còn rất nhiều tính năng khác giúp cho việc trải nghiệm của người sử dụng trở nên thú vị và đặc biệt hơn. Một trong những tính năng đó là bạn có thể tag tên bạn bè, người thân,.. khi muốn được nhắc đến trong một bài viết hay một video nào đó. Nhưng cũng có lúc bạn không tag được bạn bè vào comment. tại sao lại như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu cách khắc phục khi không tag được bạn bè vào comment nhé.

không tag được bạn bè vào comment

Tính năng tag bạn bè trên facebook là gì?

Tính năng tag tên bạn bè trên facebook là một tính năng được phát triển để hỗ trợ bạn có thể gắn tên trên những bài đăng hoặc là bình luận một cách cực kì nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian. Hãy tưởng tượng bạn xem được một bài viết hay hoặc một video hấp dẫn muốn chia sẻ cho một ai đó xem cùng thì tính năng này rất phù hợp với tình huống đó. Đây là một tính năng giúp gây sự chú ý của người mà bạn mong muốn vào nội dung mà bạn xem. Qua sự chú ý của họ vào nội dung đó thì sẽ thu hút lượt tương tác giữa những người mà bạn mong muốn với nhau.

Khi bạn đã tag tên người nào đó hoặc khi bạn được ai đó nhắc tên thì trên bảng thông báo sẽ hiển thị rằng …đã nhắc đến bạn trong một bình luận/ trạng thái/ hình ảnh/ video. Khi bạn nhấp vào thông báo trên thì bạn sẽ được dẫn tới ngay phần nội dung mà bạn được nhắc đến. 

Cách tag bạn bè vào comment hoặc bài đăng bất kỳ.

không tag được bạn bè vào comment

Muốn tag tên bạn bè vào nội dung mà bạn mong muốn thì bạn chỉ cần gõ tên của người đó trực tiếp ngay phía sau vào phần bình luận/ bài viết hoặc trạng thái mà bạn muốn nhắc đến. Bạn chỉ cần gõ một hoặc một vài ký tự đầu tiên và facebook sẽ tự động hiển thị một danh sách những người được gợi ý. Danh sách này được sắp xếp theo lượt tương tác của bạn và người đó trên facebook, nếu các bạn tương tác nhiều thì tên của người đó sẽ xuất hiện đầu tiên. Trong trường hợp bạn đã gõ tên người đó mà facebook không hiện ra người bạn muốn tìm thì làm theo cách sau. Trước khi gõ tên người đó bạn hãy gõ thêm dấu @ và nhập tên theo bình thường. Theo cách này facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm tên người đó một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao.

Nguyên nhân tại sao bạn không tag được bạn bè vào comment.

Xem thêm:  Hướng dẫn mọi người cách chèn video vào powerpoint 2010 không bị lỗi

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc bạn không thể tìm thấy tên và không tag được bạn bè vào comment. Cụ thể thì một vài nguyên nhân chủ yếu mà mọi người thường gặp là:

 • Do bạn đã nhập sai tên của người mà mình mong muốn.
 • Bạn và người đó đã rất lâu không tương tác.
 • Bạn và người đó đã chặn nhau trên facebook.
 • Người đó có thể vừa đổi tên trên facebook mà bạn không biết.
 • Bạn tag bạn bè vào comment trong group kín, nhóm kín hoặc riêng tư.
 • Bạn tag bạn bè vào một group mà người đó chưa tham gia.
 • Bạn đã bị người đó chặn tính năng tag vì bạn đã tag liên tục nhiều lần cho nhiều người trong một khoản thời gian ngắn dẫn đến sự khó chịu và phiền phức cho những người đó. Khi được báo cáo về hành vi của bạn, facebook sẽ liệt bạn vào danh sách vi phạm tiêu chuẩn của cộng đồng.
 • Bạn đã bị chặn comment trên facebook vì một số lý do nhất định. Sau một thời gian bạn sẽ được gỡ chặn.
 • Nguyên nhân khác như kết nối mạng của bạn không được ổn định khiến facebook không thể kết nối như bình thường.

Cách khắc phục cho việc không tag được bạn bè vào comment và bài viết.

 • Chỉnh sửa đúng tên người mà bạn muốn tag sao cho đúng ký tự, có viết hoa hay không cho facebook dễ dàng nhận diện.
 • Mời bạn bè vào nhóm có bài viết bạn muốn tag trong trường hợp người đó chưa tham gia nhóm. Đặc biệt là đối với những group riêng tư hay group kín thì phải mời bạn bè vào mới tag được.
 • Nếu bạn đã bị facebook chặn tính năng tag người khác thì cách duy nhất là ngồi chờ đến khi facebook mở chặn.
 • Mở chặn bạn bè nếu như bạn đã chặn người đó.
 • Tương tác nhiều hơn với bạn bè và hãy tắt tính năng hạn chế bình luận trên facebook của bạn.
 • Hãy đảm bảo kết nối internet của bạn luôn ổn định để truy cập không bị gián đoạn.

Tổng kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tại sao không tag được bạn bè vào comment và làm thế nào để giải quyết vấn đề đó. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm vui vẻ trên mạng xã hội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here