Hướng dẫn khắc phục lỗi không chơi được đế chế trên win 10

0
83

Lỗi không chơi được đế chế trên win 10 là tình trạng chung của nhiều game thủ muốn chơi dòng game chiến thuật AOE. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa chữa lỗi không chơi được đế chế trên win 10 để có thể trải nghiệm con game này một cách tốt nhất nhé!

Các cách khắc phục lỗi không chơi được đế chế trên win 10

Người chơi có nhiều vấn đề gặp phải khi chơi AOE trên Win 10. Và điều bạn cần làm là xác định rõ nguyên nhân để có thể giải quyết tình trạng không chơi được đế chế trên win 10. Dưới đây là những cách xử lý cơ bản mà bạn có thể áp dụng:

Lỗi do chế độ quay phim

Để khắc phục lỗi do chế độ quay phim gây ra thì bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn phím “Windows” trên bàn phím của bạn và mở “Settings” qua thanh tìm kiếm.
  • Bước 2: Nhấn vào Gaming Setting. Lưu ý rằng thư mục này chỉ có sẵn trong phần Cài đặt của Windows 10 Creator Update.
  • Bước 3: Trong cửa sổ Gaming Setting, chọn Game DVR.
  • Bước 4: Tắt tính năng ghi màn hình tự động trong “Record in the background while I’m playing a game” bằng cách chuyển nó thành “Off”.

không chơi được đế chế trên win 10Các bước trên đã khắc phục được lỗi khiến bạn không chơi được đế chế trên win 10 và hạn chế giảm tình trạng lag khi chơi.

Chưa cập nhập VGA

Nếu bạn đã khắc phục được tình trạng chơi AOE trên Win 10 bị đơ nhưng vẫn không vào được game thì hãy kiểm tra bản cập nhật VGA. VGA có thể không tương thích với Windows 10 Creator Update. Người chơi AOE cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nếu bạn đang sử dụng card màn hình VGA của Nvidia thì hãy cập nhật lại VGA để có thể chơi đế chế trên win 10.
  • Nếu bạn sử dụng VGA của ATI – AMD thì hãy cập nhật cách chơi để không bị gián đoạn nhé.

Lỗi do cài đặt

Nếu bạn vẫn không thể chơi trên AOE trên Win 10, hãy tối ưu hóa cài đặt trên máy tính của bạn. Để giải quyết vấn đề này thì bạn hãy áp dụng cách dưới đây:

Bước 1: Đến thư mục trò chơi AOE và đi tới “Empiresx.exe”.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào file Empiresx.exe và chọn mục Properties.

Bước 3: Trong cửa sổ Properties bạn hãy chọn Tab Compatibility.

Bước 4: Tiếp tục click vào ô Run This Program In Compatibility Mode For trong Tab Compatibility.

Bước 5: Phần Setting ở dưới cùng click chọn vào 3 dòng trên trừ dòng Run As Administrator ra.

Bước 6: Sau đó bạn chỉ cần nhấn OK và khởi động thử.

Bước 7: Sau khi hoàn tất thì chỉ cần khởi động lại máy tinhs là bạn có thể vào chiến game được.

Trên đây là các bước cơ bản để giải quyết lỗi vấn đề không chơi được đế chế trên win 10. Làm theo hướng dẫn để có thể chơi trò chơi chiến thuật hấp dẫn này nhé!

Những điều cần biết về game đế chế (AOE)

Age of Empires là game chiến thuật thời gian thực lâu đời nhất tại Việt Nam. Phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 1997 bởi Microsoft Publisher. Dù đã hơn hai thập kỷ trôi qua nhưng anh vẫn luôn giữ vững vị trí của mình trong lòng người hâm mộ nước nhà. Nếu bạn chưa từng thử trải nghiệm chơi game Đế chế AOE trực tuyến thì thật đáng tiếc.

Bạn cần phải biết và lưu ý rằng “dục tốc bất đạt”. Hãy kiên nhẫn học hỏi cách chơi AOE online từ các cao thủ nổi tiếng để kết hợp kiến ​​thức cơ bản với luyện tập hàng ngày giúp tay và não nhanh hơn nhé!

không chơi được đế chế trên win 10

Game không yêu cầu cấu hình quá cao nhưng nếu muốn chơi game AOE trực tuyến thì bạn phải đầu tư trang bị đắt tiền hơn. Một lời khuyên dành cho những anh em mới bước chân vào thế giới Đế Chế là hãy sử dụng PC để có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bạn cũng có thể tạm thời sử dụng máy tính xách tay của mình, tuy nhiên nó rất khó để quen việc hoạt động linh hoạt để chơi con game này.

Ngoài ra, việc nắm rõ từng khoảng thời gian, loại nhà và phương pháp nâng cấp kỹ thuật hoàn chỉnh cho người và quân phần nào phản ánh cách chơi AOE tốt hay xấu đối với đối thủ của bạn. Điểm trừ duy nhất là trò chơi này không hỗ trợ viết tiếng Việt. Do đó, người dùng cần sử dụng các ký hiệu riêng để nói chuyện với đồng đội của mình.

Age of Empires là một game chiến thuật thời gian thực với độ khó rất cao. Vì vậy, người chơi cần phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra các nước cờ của mình. Người xưa từng khuyên rằng “Sai một li, đi một vạn dặm”. Tất cả những gì bạn cần là một mở đầu nhỏ nhưng không phải là một kết thúc đủ tồi tệ. 

Hi vọng với cách khắc phục lỗi không chơi được đế chế trên win 10 trên đây sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm game AOE tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần phải học cách chơi để có thể được như trình độ của “chim sẻ đi nắng” – tượng đài của dòng game AoE.

Xem thêm:  Game đua xe 3D hay nhất thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here