Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

0
167

Phụ bản Cung Tuyết Ngọc (Sogun’s Lament hay Asura) sẽ là một phụ bản cấp cao và khá khó cho những người chơi mới khi trải nghiệm tựa game Blade & Soul. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phụ bản đầy đặc sắc này nhé!

Cung Tuyết Ngọc (gọi tắt là Asura) là hang ổ ẩn trốn của Sogun và hiện tại là phụ bản khó nhất. Phụ bản này cũng khá dài và phức tạp nếu team bạn không đủ sức tấn công, do đó hãy sẵn sàng thời gian chơi để không bị thua đối thủ nhé.

Trong phụ bản đặc biệt này, Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa thì cùng nhau khám phá thôi nào!

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

Bạn có biết Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa không?

Asura triệu 5 hay 6?hồi 6 “hoa sự sống” rải rác trên toàn map. Nếu bạn đạp hoa: Bạn sẽ được hồi tí máy, hồi nội năng trong 10 giây, tuy nhiên lại bị trói chân trong 8 giây và dính độc hoa trong vong 30 giây, gây 4500 sát thương mỗi 2 giây và stack tối đa 3 lần. Bạn có thể sử dụng thuốc giải độc để hóa giải tình trạng mất máu này.Quan trọng nhất, thuốc giải độc không chỉ dùng để giải độc – chúng sẽ giúp bạn miễn nhiễm độc trong vòng 15 giây tiếp theo.

Nếu bạn đạp thiếu hoa: sau một thời gian ngắn, Asura sẽ hút ngược trở lại  và hồi 750 000 máu cho mỗi hoa. Nếu boss Asura hút đủ 5 hoa thì hắn sẽ cuồng nộ, hóa điên và sẵn sàng quét sạch cả đội ngay lập tức.

Lưu ý khi đạp hoa:

 •    Kiếm Vũ, Cuồng Long và Pháp Sư là những người nên chủ động đạp hoa nhiều nhất nhờ khả năng thoát khỏi trạng thái trói dễ dàng hơn những người khác.
 •   Mỗi người nên đạp ít nhất là 1 hoa, 1 stack độc nếu dùng bình máu và không bị boss đánh thì vẫn có thể sống sót.
 •   Tất cả các class đều có thể dùng nhảy lùi để thoát khỏi việc bị trói chân.

Cơ chế hoạt động trong Cung Tuyết Ngọc

   Khu vực đầu tiên

Khi vào map, người chơi sẽ thấy có 2 đường đi và 2 cần gạt đầu map để mở cửa. Ở mỗi đường đi đều xuất hiện cần gạt để mở cửa đường bên kia, cả hai bên cần mở cửa cho nhau để có thể cùng nhau mở cửa cả hai đường.

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

Trên đường đi, bạn sẽ có cả quái đánh gần và xa, quả cầu tuyết cản đường kèm cùng với một con robot giữ cửa cuối. Người chơi không cần đánh quái mà hãy chạy tới cuối đường đánh robot trước – bạn nhớ phải tránh quả cầu tuyết để không bị sát thương nhé.

Sau đó, các cửa lần lượt sẽ mở dần đến cuối đường, chia đều team ra 3-3 với mỗi team nên có hồi máu ( Triệu hồi sư, pháp sư) và các class khác (có tank thì tốt). Cuối đường bạn sẽ phải “đụng độ” với boss đầu tiên – 2 anh em mập.

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

Boss 1: Ken và Gen

Ở khu vực đánh boss này sẽ xuất hiện một dòng sông ngăn cách ở giữa, dòng sông này sẽ là khu vực chết (ai chạm hay bay ngang qua dòng nước sẽ chết ngay khi bắt đầu đánh boss). Do đó, các bạn cần có sắp xếp đội hình từ trước để không bị hao hụt về đồng đội.

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

Cơ chế để đánh “2 anh em mập” này cũng không quá phức tạp, Ken (áo đỏ, buff vàng) sẽ ở bên trái và Gen(áo xanh, buff bạc) sẽ ở bên phải. Cả 2 sẽ đánh những đòn thông thường và buff một lớp vàng (tăng sát thương cao), buff lớp bạc( tăng phòng thủ) lên, người chơi với các stack này sẽ bị “đóng băng” và tỉ lệ sát thương sẽ rất cao.

Nếu chỉ tự gây tính sát thương đơn thuần mà không cần cơ chế, sớm muộn gì team cũng dễ bị quét sạch bởi sát thương của 2 boss hoặc của 4 stack buff. Ở cửa này , cơ chế đánh sẽ gồm 2 loại

Cơ chế thuần túy: 3 – 3

 • Team 6 người chia đôi mỗi boss 3 người (1 tank, 1 hồi máu, 1 buff sát thương) là rất hợp lý. Cứ đánh như thông thường, chịu stack như thông thường cho đến stack 3, tại đây cơ chế sẽ bắt đầu hoạt động.
 •  Sau Khi buff stack thứ 3, cả 2 boss sẽ vẫn ném những lọ để gây sát thương. Vào lúc đó, cả 2 bên cùng CC té ngã 2 stack liên tục. Cả 2 boss té ngã xong sẽ tự đứng lên và nhảy qua đường bên kia đổi chỗ cho nhau – đồng thời reset stack buff cho mọi người.
 •  Sau khi nhảy qua đường bên kia, boss sẽ kéo tanker từ lane cũ qua lane mới và đập liên tục – hành động này mang tính sát thương cao. Nhiệm vụ của người trong lane đó phải là CC ngay lập tức trong lúc đập, việc này khiến cho ngắt quãng boss đập và tiếp tục đánh như từ đầu cho đến khi hạ gục hoàn toàn boss.

Cơ chế AP đè mech: 0 – 6

 •  Không cần đánh quá phức tạp, mọi thứ mà người chơi cần làm chỉ là dồn sát thương nhất cho từng boss.
 • Tập trung hết 6 người về một phía (có thể là phía bên phải của Gen), để tấn công Gen. Khi đó, Ken sẽ đứng phía bên kia và ném bình qua bên còn lại, cho tới khi 80% sẽ nhảy qua phía của bạn để chiến đấu.
 • Tại đây, hãy dùng 1 tank để kéo Ken ra ngoài để 5 người còn lại xử lý Gen cho gọn gàng. Sau khi xử lý xong Gen còn 1 máu, cho tanker qua tank Gen cho đỡ vướng trong khi 5 người còn lại sẽ có nhiệm vụ là tiêu diệt Ken.
 • Nếu bạn có bị dính buff stack thì cũng đừng quan tâm – trừ khi bạn dính buff stack thứ 4 thì sẽ gây sát thương, còn lại những buff stack không phải là vấn đề đáng lo ngại. Vì vậy, bạn hãy dùng iframe của toàn đội bao gồm (triệu hồi sư, pháp sư) để bảo vệ cả team ở stack thứ 4.

Các đòn đánh của Ken là sự ngẫu nhiên giữa những thứ sau đây:

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

 • Xoay 360 độ, có thể đỡ đòn.
 • Đấm búa tới trước, gây đẩy lùi sau đó là hất ngã, có thể đỡ đòn.
 • Quạt búa phía trước, có thể đỡ đòn.
 • Gầm theo đường thẳng phía trước, gây đẩy lùi và gục ngã, có thể đỡ đòn.
 • Lặp lại.

Các đòn đánh của Gen là sự ngẫu nhiên giữa những thứ sau đây:

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

 • Xoay 360 độ, có thể đỡ đòn.
 • Đấm búa tới trước, gây đẩy lùi sau đó là hất ngã, có thể đỡ đòn.
 • Quạt búa phía trước, có thể đỡ đòn.
 •  Xuất chưởng liên tục về phía trước, mỗi hit gây ra hiệu ứng đẩy lùi nhẹ, có thể đỡ đòn.
 • Lặp lại

Khu vực thứ hai: Bóng rồng

Tại khu vực thứ hai này, bạn sẽ nhận được một nhiệm vụ hàng ngày tiếp theo. Bạn sẽ phải chui xuống tầng dưới cùng ở gần đó và đánh quái vật từ từ vào trong. Khi đánh dần về cuối đường,

Sau khi diệt đám lính này, nhặt khiên lên và đối mặt với bóng ma của Rồng. Bạn không nên cố gắng đánh thường mà hãy dùng chiếc khiên của mình. Bóng rồng sẽ ném các tia sét vào người chơi, nhiệm vụ của bạn là bấm 1 khi đang cầm khiên để phản các tia sét này lại về phía bóng ma. Tuy nhiên, bạn không nên spam quá sớm mà hãy chọn đúng thời điểm sao cho thích hợp nhất để hạ gục bóng ma

Sau khi bạn đã “xử lý gọn gàng” các quái và đánh hết 3 bóng ma rồng, bạn sẽ được bay qua khu vực tiếp theo và đối mặt với một thử thách lớn hơn chính là “Rồng thực sự”.

Boss 2:  Rồng Iruga

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

Rồng Iruga này có tính sát thương diện rộng khá cao, người chơi cần một tank nắm rõ cơ chế để có thể giữ boss cho team không chết. Những đòn đánh chủ yếu sẽ là:

 • Đánh sét trước mắt, diện rộng vùng nhỏ gây choáng – có thể đỡ được
 • Quào cấu gây sét trước mặt, thỉnh thoảng có sét đánh đánh làm các mục tiêu bị ảnh hưởng
 • Ném điện, nhảy vào mục tiêu ở xa, làm choáng diện rộng và không thể block thường.

Sau một thời gian, Rồng Iruga sẽ bắt đầu vào cơ chế của mình

Boss vẫn đánh theo tank chính, kèm theo đó triệu hồi 3 bóng ma của mình. Các game thủ có thể tiêu diệt theo 2 cách sau:

 • Bóng màu xanh dương: CC với gây choáng 2 lần liền nhau.
 • Bóng màu xanh lá: CC với té ngã 2 lần liền nhau

Vì có đến 3 bóng ma với các màu khác nhau nên hãy giữ CC từ đầu để không sai cơ chế nhé!

Khi diệt 3 bóng ma thành công, nhóm lính cầm khiên sẽ xuất hiện. Bạn nên xử lý chúng ngay lập tức và dùng khiên phản đòn của boss. Sau khi phản đòn thành công, 1 trong 6 người của team sẽ ném khiên và khiến boss ngã. Sau khi boss ngã, mọi thứ sẽ trở lại như đầu và lặp lại mech tới khi boss chết. Bay lên cao và tiến qua khu vực tiếp theo

Khu vực thứ ba: Thử thách với các Mini Boss

Boss 3: Chim Băng và Chim Lửa

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

Hai con chim này sẽ lần lượt đánh với bạn và khi gần chết chúng sẽ cùng nhau đáp xuống và đánh chung

Có 2 điểm cần lưu ý với 2 chú chim này:

 •  Chim Băng bay cao: ném lông băng xuống đất gây sát thương diện rộng và làm ngã.
 • Chim Lửa bay cao: ném lông lửa xuống đất gây sát thương diện rộng  và để lại vùng lửa gây sát thương theo thời gian.

Boss cuối: Asura Lửa Băng

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

Asura có cơ chế phức tạp và cần người chơi phải thực hiện đúng để không bị chết một mình hoặc cả team

Giai đoạn đầu, Boss sẽ đánh những đòn cơ bản sau:
 • Chém kiếm đôi diện rộng trước mặt.
 • Chém kiếm băng trước mặt gây đóng băng tại chỗ.
 • Chém lửa ra xa, gây gục ngã và đẩy lùi.
 • Quét chân gây tê ngã.
 • Xoay kiếm gây sát thương xung quanh.
Giai đoạn thứ hai, Asura sẽ bắt đầu giai đoạn “Nở hoa” .
Giai đoạn cuối cùng, Asura sẽ bước vào giai đoạn băng:

Asura sẽ biến về vị trí giữa và bắt đầu đập kiếm băng theo diện rộng trên toàn map. Bạn có thể dễ dàng tránh né chúng nếu chú ý các vòng tròn đỏ dưới chân mình.

Ngay sau đó, hắn đập thêm một vùng băng xung quanh mình để gây sát thương liên tục và gọi 2 quả cầu lửa băng như trước. Sau khi đẩy 2 bóng đi, Asura sẽ ném kiếm băng vào từng người chơi như một giai đoạn lửa, cứ bung hoa hay màn xanh để tránh.

Kết thúc giai đoạn băng, Asura sẽ hút tất cả mọi người vào giữa và đá quét như cũ, bắt đầu lại cơ chế cũ.

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

5 là con số giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa”

Khi Boss Asura bước vào giai đoạn “Nở Hoa” quan trọng, bạn cần “bày binh bố trận” với những đồng đội sao cho mỗi người nên cố gắng đạp ít nhất là 1 hoa để đề phòng rủi ro Asura có thể hút đủ 5 hoa. Khi ấy mối nguy hiểm sẽ chính là bạn và những đồng đội vì Asura sẽ nổi cơn thịnh nộ, hóa điên và sẽ dùng mọi năng lượng, sức mạnh mà mình có để tiêu diệt toàn bộ team của bạn. Như vậy, câu hỏi “Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa đã được giải đáp 

Lời khuyên cho những người chơi là, hãy đưa ra cho mình những lối chơi thông minh nhất để luôn bảo toàn được số lượng đồng đội đồng thời cũng giảm mức sát thương thấp nhất nhé!

Blade & Soul: Asura sẽ cuồng nộ nếu hút bao nhiêu hoa?

Những trải nghiệm thú vị đang chờ đón các bạn, còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay phụ bản Cung Tuyết Ngọc của Blade & Soul.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here